Blog làm vườn

Một số loại rau dễ trồng ăn quanh năm

Việc trồng rau sạch tại nhà hiện đang được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, nhiều người còn đang băn khoăn không biết nên chọn loại rau nào dễ trồng, dễ chăm sóc và có thể ăn quanh năm.

Hôm nay, Siêu thị Kim Bảo sẽ bật mí cho các bạn một số loại rau dễ trồng ăn quanh năm tại gia nhé!

Các loại rau gia vị (Húng quế, hành, tỏi, lá lốt, tía tô, …)

Rau thơm hay rau gia vị có thể làm nổi bật hương vị thức ăn. Khi hái bạn có thể ngắt lá hoặc ngắt cành. Sau đó cây vẫn sẽ tiếp tục đâm chồi và ra lá mới.

Rau mồng tơi

Ra mồng tơi có thân dạng thân leo, có thể trồng bằng hạt hoặc giâm cành. Khi cây cao được 30cm bạn ngắt ngọn và tiếp tục chăm sóc.

Xà lách

Xà lách có kiểu mọc lá xếp lớp, vậy nên khi cây trưởng thành, bạn không nên nhổ cây lên mà chỉ việc ngắn lá bên ngoài để ăn. Để lại vài lá non và đỉnh sinh trưởng, sa một thời gian chăm sóc cây sẽ tiếp tục mọc ra thêm nhiều lá.

Rau muống

Cây rau muống là loại rau dễ trồng và dễ ăn, ngoài trồng bằng hạt bạn còn có thể trồng bằng những đoạn thân cây già có 2 đốt trở lên.

Rau dền

Rau dền ngắt lá và chăm sóc tiếp sẽ cho ra lá và nhiều cành hơn. một cây rau dền có thể thu hoạch trong cả tháng. Khi cây rau dền già, hạt của nó rơi xuống đất và có thể tự mọc lên nhiều cây con khác.

Dưa chuột

Dưa chuột là 1 loại quả ngon, bổ dưỡng, đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Sau từng đợt thu trái, bạn nên duy trì việc bón kali và đạm 2 tuần 1 lần để cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi trái cho lứa tiếp theo. Nhờ vậy mà bạn sẽ thu được trái quanh năm.

Cà chua

Cây cà chua cũng có thể sống hơn 1 năm và có thể ra trái quanh năm. Để cây có trái và sống lâu hãy thường xuyên tỉa cành, tỉa bớt quả non nếu quả quá nhiều, vì nhiều quả quá có thể bạn ăn cũng không hết mà cây sẽ bị mất sức, tuổi thọ sẽ giảm.

Hãy chọn cho mình một vài giống cây ưa thích và tự kiến tạo một khu vườn nhỏ để cung cấp cho gia đình nguồn thực phẩm sạch, bổ dưỡng nhé!

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm